Có nên để cây xanh trong phòng ngủ không?

Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cần chú ý tới nhiều vấn đề, trong đó đặc biệt có việc sắp xếp cây xanh. Phòng ngủ khi sắp xếp cây xanh cần phải hết sức lưu ý những điều sau:

Việc bày trí cây cảnh trong phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhà.

Đặt vấn đề về phong thủy cây xanh trong phòng ngủ được nhiều người quan tâm. Trong đó cho rằng, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

trang-tri-cay-xanh-trong-phong-ngu
Trang trí cây xanh phòng ngủ

Tuy nhiên, theo xem tu vi tron doi có rất nhiều khu vực trong nhà phù hợp để trang trí thêm cây xanh tươi tốt, chẳng hạn như khu vực Đông hoặc Đông Nam

Khi trồng cây xanh trong phòng ngủ bạn nên chú ý một số vấn đề:

Theo phong thủy phòng ngủ không gian phòng ngủ (thuộc Âm), thiên về tĩnh vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn. Theo bói tình yêu nếu phòng ngủ bày trí hợp lý sẽ giúp đời sống vợ chồng thêm gắn bó.

Đặc biệt là nên đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Tuy nhiên cũng lưu ý khi chọn cây hoa nên lấy những màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn những loại hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.

Nên trồng các loại cây chọn những loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát và một số loại hoa khác… Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.