CLB bóng đá Ý bị điều tra vì chơi độ và dàn xếp tỷ số.

Chủ tịch, Tổng giám đốc và cựu Giám đốc thể thao của CLB Catania đều nằm trong danh sách những nhân vật phải vào nhà giam.

Pulvirenti
Chủ tịch Pulvirenti của Catania. Ảnh: Reuters

Hôm 23/6, cảnh sát Italy tiến hành bắt giữ Chủ tịch Antonino Pulvirenti, Tổng giám đốc Pablo Cosentino và cựu Giám đốc thể thao Daniele Delli Carri của Catania trong nghi án dàn xếp tỷ số giúp CLB này trụ hạng Serie B mùa giải vừa qua. Bốn người bị bắt còn lại đều từng nắm vai trò quản lý thể thao hoặc đại lý dự đoán.

Mùa giải vừa qua, Catania xếp ở vị trí 15/22 đội, tránh được bốn vị trí cuối phải xuống hạng.

Theo cảnh sát Italy, Catania có năm trận đấu bị nghi dàn xếp tỷ số gồm các trận gặp Varese, Trapani, Latina, Ternana và Livorno. Đội này thắng toàn bộ bốn trận đầu và hòa khi gặp Livorno. Trận Catania thắng Avellino với livescore 1-0 đang bị điều tra thêm.

Liên quan đến vụ án, các quan chức của Messina và các cầu thủ của Livorno, Varese và Trapani cũng phải ra làm việc với cảnh sát.

ca2-2082-1435145811.jpg

Không có nhiều khán giả đến xem Catania thi đấu mùa giải vừa qua.

Liên đoàn bóng đá Italy đã mở một cuộc điều tra về thể thao và yêu cầu phía cảnh sát cung cấp tài liệu. Cơ quan này trước đó cũng tự điều tra một số trận đấu mà tỷ lệ dự đoán trở nên bất thường.

Catania từng xếp thứ tám tại Serie A năm 2013. Đội này mới xuống Serie B năm ngoái, sau tám mùa liên tiếp đứng vững tại giải đấu cao nhất Italy.

Italy từng gây chấn động thế giới khi phanh phui vụ dàn xếp tỷ số tại Serie A vào năm 2006. Hậu quả sau đó là Juventus bị đánh xuống Serie B, còn AC Milan bị trừ điểm.

-> Xem lich bong da Ngoại hạng Anh mùa giải 2015/16.