Chức vô địch của Chelsea bị cho là “xấu xí”

Chức vô địch của Chelsea bị cho là “xấu xí”, nhưng huyền thoại của Man Utd Gary Neville lại không nghĩ vậy.

>> Xem thêm ket qua bong da truc tuyen giải NHA

Cùng với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Crystal Palace hôm 3/5, Chelsea đã chính thức bước lên ngôi vô địch mùa giải 2014-2015 sớm 3 vòng đấu.
 
Chức vô địch bang xep hang bong da anh của The Blues là điều đã sớm được dự báo nhưng nó không khiến nhiều người hài lòng. Thế mới có chuyện trước khi chính thức soán ngôi của Man City, Chelsea đã gặp nhiều chỉ trích vì lối chơi “nhàm chán” của họ.
 
Thế nhưng trong một phát biểu trên Sky Sports, huyền thoại của Man Utd Gary Neville lại không nghĩ vậy. Neville cho rằng, Mourinho đã đúng khi chơi thứ bóng đá thực dụng vào giai đoạn cuối của mùa giải nhằm bảo vệ thành quả và đây là điều mà Man Utd cũng đã từng làm.
“Tôi nghĩ mọi người đã quên rằng Chelsea từng chơi hay đến như thế nào trong nửa đầu mùa giải, họ chỉ nhớ những trận gần đây khi Chelsea cần điểm và chơi bóng thực dụng nhàm chán”, Neville nói.
“Nhưng bạn đừng quên trong bóng đá luôn có những quãng thời gian bạn phải ưu tiên kết quả, chính vì thế đừng bất ngờ khi thấy một Chelsea toan tính và chiến thuật.
Còn nhớ tại Man Utd, Ronny Johnsen và em trai Phil Neville của tôi đôi khi đá tiền vệ trụ để đảm bảo lợi thế. Nhiều người đã quên điều này”.
 
“Tôi chưa thấy một nhà vô địch nào luôn trình diễn hoàn hảo suốt cả mùa, bạn phải thực dụng và hiểu rõ sức mạnh của bản thân là gì, Mourinho hiểu rất rõ điều này”.
 
Gary Neville sau đó cho biết, với lực lượng hiện tại cùng tầng lớp kế cận đầy chất lượng, Chelsea sẽ còn khiến các đối thủ khác tại giải bong da ngoai hang anh “hít khói” trong những năm tới.
 
“Đội hình của Chelsea đang ở độ chín của sự nghiệp, họ cũng có lớp kế thừa chất lượng. Chelsea sẽ còn tiếp tục, họ sẽ trở thành đội bóng để cho các đội khác bám đuổi theo sau trong ít nhất vài năm nữa”, Gary Neville khẳng định.