Chelsea vô địch chỉ còn là vấn đề thời gian

Chiến thắng trước Man Utd vào cuối tuần qua giúp Chelsea tiến gần hơn tới chức vô địch NHA. Vấn đề chỉ còn là thời gian và khi nào?
Do Arsenal không thi đấu ở giải bong da ngoai hang anh Premier League cuối tuần qua, khoảng cách thực giữa hai đội đang là 10 điểm sau 32 trận. Khoảng cách này có thể sẽ được thu hẹp lại còn 7 nhưng cũng có thể sẽ thành 13 khi Chelsea chuẩn bị đến Arsenal vào cuối tuần.
 
 
Nếu Chelsea thắng Arsenal…
 
Khi đó, The Blues sẽ chỉ còn cách chức vô địch đúng 2 điểm nữa và điều này có nghĩa họ sẽ chính thức vô địch nếu đánh bại Leicester vào giữa tuần sau. Đội bóng của Jose Mourinho giành chức vô địch sớm 4 vòng và họ có thể kết thúc mùa giải với 82 điểm (thua hết những trận còn lại) bởi Arsenal chỉ có được tối đa 81 điểm.
 
Nếu Chelsea và Arsenal hòa…
 
Trong trường hợp này, Arsenal vẫn có thể đạt số điểm là 82. Về phía Chelsea, nếu thắng Leicester, họ sẽ vô địch Premier League trong trường hợp đánh bại Crystal Palace ở Stamford Bridge.
 
Nếu Chelsea thua Arsenal…
 
Chelsea vẫn sẽ chỉ có 76 điểm và họ cần chạm mốc 85 điểm mới vô địch, tương đương 3 trận thắng nữa. Trong trường hợp thắng Leicester, rồi Crystal Palace, họ có thể đăng quang khi gặp Liverpool trên sân nhà vào ngày 10/5, nghĩa là trước 2 vòng đấu.