Những cặp huấn luyện viên đối thủ của nhau tại Ngoại hạng Anh mọi thời đại

Premier League là một trong những giải đấu lớn nhất trên thế giới. Manchester United, Liverpool, Manchester City, Arsenal và Chelsea là một số đội thành công nhất trong giải đấu. Những đội bóng này đã thành công rực rỡ ở Anh và có một điểm chung là họ đã nhận được rất nhiều danh hiệu. Khát vọng thành công như vậy đã chứng kiến ​​họ cạnh tranh với nhau cho các danh hiệu. Tuy nhiên, những điều này không chỉ giới hạn ở các câu lạc bộ, vì nhiều nhà huấn luyện viên cũng có mối thù địch mạnh mẽ.

Giải đấu hàng đầu của nước Anh đã được một số nhà huấn luyện viên đẳng cấp thế giới tán thưởng trong những năm qua. Tuy nhiên, một số huấn luyện viên để lại tác động của họ trong giải đấu.. Một số huấn luyện viên hàng đầu đã chia sẻ sự cạnh tranh với nhau trong thời gian ở Premier League và hãy cùng xoilac tìm hiểu những cặp huấn luyện viên đối thủ của nhau tại Ngoại hạng Anh từ trước đây bây giờ.

5. Antonio Conte (Chelsea) Vs Mourinho (Manchester United)

Huấn luyện viên người Ý nắm quyền dẫn dắt Chelsea vào năm 2018 khi người đồng cấp Bồ Đào Nha của anh ấy ngồi vào ghế nóng ở Manchester United. Conte thay thế Mourinho ở Chelsea, khi vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha bị sa thải một mùa giải trước. 

Rõ ràng là cả hai không thích nhau. Nó có thể được nhìn thấy trong một số cuộc họp báo, Antonio Conte và Jose Mourinho có vài lần đối mặt nhau. Hai người huấn luyện viên thường xuyên có hiềm khích trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, Antonio Conte đánh giá cao hơn Jose Mourinho trong cuộc so tài ở Premier League. Người Ý đã dẫn dắt Chelsea đến chức vô địch vào năm 2017, điều mà người Bồ Đào Nha đã không thể làm được với Quỷ đỏ.

4. Pep Guardiola (Manchester City) Vs Mourinho (Manchester United)\

Sự kình địch của họ đã bắt đầu từ lâu trước Premier League 
Sự kình địch của họ đã bắt đầu từ lâu trước Premier League 

Theo xoilac mối thù bắt đầu khi Inter của Mourinho hạ gục Barcelona của Guardiola ở Champions League năm 2010. Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã ăn mừng kết quả đó một cách rất điên cuồng. El Clasicos của thời đại đó là một trong những trận đấu có tranh chấp khốc liệt nhất từ ​​trước đến nay.

Sau đó, hai nhà huấn luyện viên xuất sắc nhất trong thời đại của họ đã vượt qua những chặn đường và đến nước Anh.

3. Pep Guardiola (Manchester City) Vs Jurgen Klopp (Liverpool)

Đây là kỳ phùng địch thủ ở Premier League trong những năm gần đây. Guardiola đến ngoại hạng Anh vào năm 2016. Cả hai đã biến đội bóng của họ thành những cỗ máy hủy diệt hàng đầu và luôn cạnh tranh chức vô địch mỗi mùa giải.

Manchester City và Liverpool đã giành được bốn chức vô địch Premier League gần nhất giữa họ. Các câu lạc bộ một lần nữa đang cạnh tranh cho danh hiệu mùa giải này. Tuy nhiên, dù cạnh tranh nhưng cả hai không hề thù ghét nhau và điều này được người xem trực tiếp bóng đá đánh giá cao. Không giống như những người khác, sự cạnh tranh này chỉ dựa trên tính cạnh tranh hơn là việc ghét bỏ.

2. Mourinho (Chelsea) Vs Arsene Wenger (Arsenal)

Hai người đã có mối thù nổi tiếng trên đường biên giới 
Hai người đã có mối thù nổi tiếng trên đường biên giới 

Jose Mourinho đã dẫn dắt Chelsea nổi lên như một siêu cường ở Anh sau khi được Roman Abramovich tiếp quản. The Blues đã nhiều lần cạnh tranh với đối thủ cùng thành phố là Arsenal để giành danh hiệu. Pháo thủ đã giành chiến thắng trong mùa giải đầu tiên dưới sự dẫn dắt của Mourinho, trước khi Chelsea giành được những thành công liên tiếp.

Arsene Wenger và Jose Mourinho có những cách tiếp cận trận đấu rất khác nhau. Các đội bóng của cả hai đã cạnh tranh để trở thành nhà vô địch ở ngoại hạng Anh. Điều này chứng kiến ​​sự xuất hiện của một trong những mối quan hệ huấn luyện viên lâu dài nhất ở Premier League.

Bộ đôi này đã có rất nhiều lần đụng độ trong những năm qua, bao gồm cả một vụ ẩu đả tai tiếng ngoài sân cỏ. Họ tiếp tục trao đổi những lời lăng mạ, trong đó Mourinho gọi Wenger là ‘chuyên gia dẫn đến thất bại.’

1. Sir Alex Ferguson (Manchester United) Vs Arsene Wenger (Arsenal)

Đây được cho là kỳ phùng địch thủ lớn nhất trong kỷ nguyên Premier League. Hai câu lạc bộ đã cạnh tranh cho vị thế tối cao ở Anh trong gần một thập kỷ. Hai vị thuyền trưởng đã chia sẻ 9 chức vô địch giữa họ từ những năm 1996 đến năm 2004.

United của Alex Ferguson thống trị những năm đầu của Premier League. Nhưng, sự xuất hiện của Arsene Wenger chứng kiến ​​sự trỗi dậy của một kẻ thách thức mới. Cả hai đều là huấn luyện viên huyền thoại và mong muốn đưa đội bóng mình lên tầm cỡ hơn.

Trong những năm qua, họ không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội để nhắm vào đối thủ khác. Sự kình địch của hai vị huấn luyện viên lên đến đỉnh điểm vào năm 2004 khi Man United kết thúc chuỗi 49 trận bất bại của Pháo thủ. Điều này dẫn đến việc đồ ăn được ném vào người ông chủ của Manchester United. Ferguson mô tả đó là ‘điều tồi tệ nhất mà ông từng thấy trong bóng đá,’ trong khi Wenger cũng đánh trả.

Cả hai sẽ giải quyết những khác biệt của họ khi họ đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, giữa hai người họ thực sự không ưa nhau trong sự nghiệp cầm quân của mình.