Bóng đá ĐNÁ 15/6: HLV Shin hết hạn hợp đồng với Indonesia

Bóng đá ĐNÁ 15/6: HLV Shin hết hạn hợp đồng với Indonesia, đội trưởng ĐT Malaysia chia sẻ gây xúc động và Indonesia lên kế hoạch đặc biệt trước vòng loại thứ 3 World Cup 2026 là những tin thể thao đáng chú ý nhất hôm nay.

HLV Shin hết hạn hợp đồng với Indonesia

HLV Shin Tae-yong vừa góp công lớn giúp Indonesia có lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Tuy vây, sau trận thắng Philippines vừa qua, hợp đồng của ông cùng LĐBĐ xứ vạn đảo (PSSI) cũng chính thức kết thúc.

Bóng đá ĐNÁ 15/6
HLV Shin Tae-yong chưa gia hạn hợp đồng cùng Indonesia

Trong thời gian qua, đã có nhiều thông tin từ các trang bong da so cho hay, PSSI và HLV Shin Tae-yong sẽ ký kết hợp đồng mới trước 2 trận đấu cuối của VL thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Tuy vậy, mọi việc vẫn chưa có tiến triển cho tới thời điểm hiện tại. Những người trong cuộc hiện vẫn đang giữ im lặng về vấn đề này.

Bóng đá ĐNÁ 15/6: Đội trưởng ĐT Malaysia chia sẻ gây xúc động

Đội trưởng ĐT Malaysia, tuyển thủ Faisal Halim thu hút sự quan tâm của truyền thông và đông đảo người hâm mộ bóng đá, khi lần đầu tiên xuất hiện sau thời gian tích cực điều trị tổn thương ở vụ bị kẻ lạ mặt tạt axit.

Trước đó, bóng đá Malaysia nhận tin rúng động trước tin Faisal Halim bị tạt axit khi cầu thủ này đang tham dự sự kiện đua xe go-kart ở thị trấn Kota Damansara, bang Selangor (Malaysia) hôm 5/5. Sau 4 ngày điều trị, Faisal Halim đã được xác định bị bỏng ở cấp độ 4 – cấp độ bỏng cao nhất và phải nằm trong Phòng Chăm sóc Đặc biệt (ICU) trong khoảng 10 ngày.

Trả lời báo chí về việc trở lại sân cỏ, cầu thủ thuộc biên chế CLB Selangor nói: “Lúc đầu, tôi tính đến chuyện trở về quê hương và bỏ bóng đá lại phía sau. Tôi không ngại để lại mức lương hàng chục nghìn, miễn tôi và gia đình được an toàn. Tuy nhiên, đội đã đảm bảo với tôi rằng gia đình tôi sẽ được chăm sóc, điều đó khiến tôi quyết tâm bình phục và trở lại sân cỏ”.

Indonesia lên kế hoạch đặc biệt trước vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Theo tin bóng đá ĐNÁ ngày 15/6, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang tính tới việc nhập tịch 6 ngôi sao Jairo Riedewald, Pascal Struijk, Emil Audero, Kevin Dicks, Ole Romeny và Jayden Oosterwolde để sẵn sàng thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Xem thêm: Tin BĐ 16/07: Hojlund chính thức gia nhập Schalke 04

Xem thêm: BĐ châu Âu 17/6: Người đại diện Joao Neves đàm phán với MU

Tất cả các cầu thủ này đều được đánh giá là có kỹ năng vượt trội so với những cầu thủ của ĐT Indonesia hiện tại. Theo các trang tin tổng hợp kèo bóng đá, tuyển Indonesia hiện đã có rất nhiều cầu thủ nhập tịch trong đội hình. Ở 2 trận đấu gần nhất thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026, họ sử dụng tới 8 cầu thủ nhập tịch trong danh sách 11 cái tên xuất phát. Chỉ có 3 cầu thủ là người bản địa, bao gồm thủ môn Ari và tiền vệ Ferdinan.