Bí quyết chiều chồng: Lửa hôn nhân không bao giờ tắt

Khi có con tôi cũng không để cho việc chăm con chiếm hết thời gian của việc chăm chồng. Bởi tôi hiểu quan he vo chong có vui vẻ, thoải mái thì cuộc sống mới trở nên dễ chịu.

Ảnh minh họa

Tôi không biết cách các bạn chiều chồng như thế nào hoặc có bạn sẽ bảo sao phải chiều chồng mà không để cho chồng phải chiều mình. Tôi chỉ biết khi yêu ai đó thật lòng, chúng ta thường muốn làm mọi việc cho họ vui. Sách hướng dẫn cách chiều chồng có nhiều lắm, tôi chỉ xin chia sẻ với các bạn câu chuyện của một người đã kết hôn được 15 năm và tôi vẫn đang tiếp tục hành trình giữ hạnh phúc gia đình, giữ lửa hôn nhân không bao giờ tắt.

Nấu những món ngon cho chồng thưởng thức

Tôi nghĩ điều gì chạm đến trái tim sẽ tạo ra được những kết quả đầy bất ngờ và thú vị. Tôi yêu chồng bằng việc thường xuyên nấu những món ngon. Những trang hướng dẫn nấu ăn đơn giản và thú vị được tôi ghi lại, tranh thủ giờ nghỉ trưa tôi vào đọc và ghi nhớ công thức. Bữa tối đi làm về qua chợ, tôi mua nguyên liệu và thực hành ngay. Có lần, món ăn chưa được như ý vì làm lần đầu thiếu kinh nghiệm nhưng tôi không nản lòng. Lần sau tôi thực hiện lại, làm cẩn thận hơn các công đoạn, bày trí món ăn bắt mắt. Tôi đã thành công. Những món tôi làm không quá cầu kỳ như nhà hàng ẩm thực nhưng rất thơm ngon, vừa miệng. Chồng tôi hào hứng hưởng ứng những món ăn đó bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà anh còn được thưởng thức những vị ngon mới lạ.Bạn thấy đó, có như thế thì đời sống hon nhan gia dinh mới hạnh phúc và trọn vẹn.

Cư xử khéo léo với nội ngoại hai bên

Tôi yêu chồng, chiều chồng bằng cách cư xử thật khéo với những mối quan hệ nội ngoại hai bên và bạn bè chung. Không hẳn cứ khéo là giả tạo, là phải gồng mình lên. Tôi chỉ căn cứ vào tính chất của mối quan hệ đó với gia đình mình, với chồng mình; lắng nghe và chịu khó suy nghĩ một chút về việc nên làm gì để mối quan hệ đó tốt hơn.

Ngay như mối quan hệ với gia đình nhà chồng, bố mẹ chồng và em chồng, tôi để ý xem sở thích và thói quen của mọi người để có cách sống cho phù hợp. Tôi khiến cho mọi người vui vẻ, thoải mái. Từ đó, chồng tôi không phải chịu các áp lực từ mối quan hệ của vợ với gia đình. Không hẳn là không có những hiểu lầm, lúc này lúc kia, nhưng tôi nghĩ mình chịu nhó nhún nhường một bước, dần dần mọi người sẽ hiểu ra. Khi đó lại càng tôn trọng mình. Nhất là người trong một nhà thì không nên so đo thiệt hơn quá nhiều.

Hiểu chồng từ những việc nhỏ

Tôi chiều chồng bằng cách hiểu những thói quen của anh. Chồng tôi là người khó tính. Những đồ dùng của anh từ chiếc áo, đôi giày, cặp đựng tài liệu… phải đúng màu sắc và kiểu dáng mà anh yêu thích. Tôi làm vợ nên không thể bỏ qua chi tiết này. Ngay như cách nói chuyện với chồng, tôi cũng chú ý những điều làm anh vui qua những lần kể chuyện. Từ đó, những câu pha trò hay cách nói khác lạ, tôi thỉnh thoảng lại nói với chồng làm cho những lo toan mệt mỏi của anh tan biến. Khi có con tôi cũng không để cho việc chăm con chiếm hết thời gian của việc chăm chồng. Bởi tôi hiểu vợ chồng có vui vẻ, thoải mái thì cuộc sống mới trở nên dễ chịu, có ý nghĩa và đáng sống.

Hành trình để đi đến ngày hôm nay, luôn giữ được niềm hạnh phúc trong gia đình, quả là rất gian nan. Nhưng tôi chỉ xin chia sẻ ngắn gọn với các bạn, bởi còn tùy vào hoàn cảnh gia đình mà mỗi người vợ lại chọn cho mình cách làm phù hợp. Nếu tìm ra được nghệ thuật chiều chồng hợp lý với điều kiện bản thân và gia đình, bạn sẽ làm cho cuộc sống chung với người bạn đời trở nên tốt đẹp hơn. “Đàn bà xây tổ ấm” điều này luôn đúng. Hãy phát huy hết khả năng của bạn để lửa hôn nhân không bao giờ tắt.