Bể nuôi cá cảnh trong phong thủy

Nuôi cá cảnh không chỉ giúp đẹp nhà mà còn có những ý nghĩa trong phong thủy nhất định.

phong-thuy
Bể nuôi cá cảnh trong phong thủy

Những chú cá có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng được cho là mang lại vận may, thành công, trường thọ và cả tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, dù nuôi cá trong nhà hay ngoài trời cũng cần chú ý đến xem phong thuy như đặt bể cá cảnh theo phong thủy hay số cá, màu cá. Trong năm Ất Mùi, trong nhà nên nuôi hắc ngư gánh hạn cho cả nhà rất hợp phong thủy. Tốt nhất nên nuôi 8 chú cá vàng và 1 chú cá đen, nên đặt bể cá ở hướng Đông Nam.

Những chú cá khỏe mạnh, đầy màu sắc, mang lại một vẻ đẹp thiên nhiên trong ngôi nhà bạn và theo phong thủy đặt bể cá trong nhà được coi là mang lại vận mệnh, trường thọ, thành công, thậm chí là xua đi vận hạn, đen đủi cho gia đình. Vì vậy, lựa chọn loại cá, số cá và hướng đặt bể cá là rất quan trọng và cần thiết.

Cách chọn cá cảnh đem lại may mắn cho gia đình

1. Cửu ngư quần hội

Các nhà phong thủy cho rằng trong phong thủy hay xem tu vi thì số 9 là con số may mắn nhất, nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và trường tồn vĩnh cửu cho gia đình. Vì vậy có một bể cá gồm 9 con cá đặt trong nhà giúp cho ngôi nhà luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc vào nhà.

2. Hắc ngư

Chú cá màu đen được cho là rất quan trọng, bởi chú cá đen sẽ giúp hấp thụ những năng lượng tiêu cực xuất hiện trong nhà. Do đó, chú cá đen trở thành biểu tượng sự an toàn, tin tưởng. Người ta tin rằng, nếu chú cá đen tự nhiên chết thì tức là chú cá đã gánh thay hạn cho chủ gia đình. Tuy nhiên lưu ý khi mua cá cũng cần xem ngày tốt xấu để chọn được ngày tốt và hợp với bản mệnh của gia chủ.

Mặc dù các nhà khoa học cũng đã giải thích rằng, những chú các hắc ngư có tầm nhìn kém gây bất lợi cho việc tranh giành thức ăn nên khả năng chết cao hơn. Nhiều gia chủ, sau khi vớt chú cá hắc ngư đã chết ra khỏi bể, sau đó đem chôn cất và dành cho chúng lời cầu nguyện được siêu thoát.

3. Tám đỏ – một đen

Sự kết hợp hoàn hảo nhất trong bể cá đó là 8 chú cá vàng – 1 chú cá đen bởi theo các chuyên gia phong thủy học đây là sự kết hợp hoàn hảo, sẽ mang lại nguồn năng lượng mạnh nhất, hút tiền tài lộc vào trong nhà, xóa giải mệnh đen đủi cho cả gia đình. Quý khách có thể lựa chọn cá chép, cá rồng hay chỉ đơn giản là cá bình thường đều các tác dụng phong thủy tốt lành.

4. Biểu tượng các con số mang lại tài lộc cho gia đình

Theo xem boi thì bên cạnh số 9 may mắn thì bạn có thể lựa chọn các con số khác tương ứng với ý nghĩa của nó:
Một: khởi đầu mới
Sáu: may mắn
Tám: tài lộc
Chín: trường thọ, được cho là con số may mắn nhất.

5. Bể cá cảnh may mắn

Ngoài ra bể cá phong thủy dùng trong gia đình cần được chú ý đến nhiều yếu tố vệ sinh bể cá, để có thể hút năng lượng tốt nhất, tiêu trừ năng lượng xấu.
+ Luôn giữ bể cá sạch
+ Lượng oxy lưu thông đầy đủ.
Môi trường sống cân bằng năm yếu tố ngũ hành trong xem tử vi: kim (cấu trúc, hình dáng của bể cá), mộc (rong rêu, các loại tảo trong bể), thủy (nước trong bể cá), hỏa (ánh đèn trang trí bể), thổ (hòn cuội, hòn non bộ).
– Cá luôn khỏe mạnh
Quan trọng nhất là luôn giữ bể cá sạch sẽ. Một bể cá bẩn thỉu, nhếch nhác sẽ thu hút các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là tiền tài
Trong năm Ất Mùi nuôi hắc ngư gánh hạn cho cả nhà là một điều vô cùng tốt, rất hợp với phong thủy và thuận lợi cho vận mệnh cả nhà.