Bé gái chỉ ăn sữa chua mà vẫn khỏe mạnh

Cô bé Emilie-Lea có thể ăn 30 hộp sữa chua dâu tây mỗi ngày nhưng lại không chịu ăn bất kỳ thức ăn nào khác.

ki-la-be-gai-4-tuoi-chi-an-sua-chua-ma-van-khoe-manh

Cô bé Emilie-Lea Hayward, 4 tuổi chỉ ăn sữa chua dâu tây mỗi ngày nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Cô bé sẽ vô cùng khó chịu mỗi khi mẹ Naomi, 32 tuổi, cho bé ăn một món gì khác ngoài sữa chua. Bé Emilie-Lea không ăn kẹo, không ăn kem, không ăn chocolate và thậm chí cô bé sẽ khóc cả ngày trời nếu phải ăn một thứ gì ngoài sữa chua.

Cô bé Emilie-Lea có thể ăn 30 hộp sữa chua mỗi ngày mà không cần ăn gì khác.

Mỗi hộp sữa chua dâu 47g chứa một thìa café đường. Điều đó nghĩa là Emilie-Lea tiêu thụ 30 thìa café đường mỗi ngày, nhiều gấp đôi so với khuyến cáo. Tuy nhiên, thể trạng của bé hoàn toàn bình thường, sức khỏe tốt. Chỉ có điều, gia dinh của Emilie-Lea phải tốn thêm 2000 bảng/ năm cho sở thích kỳ quặc của em.

Mẹ của Emilie-Lea rất lo lắng nếu tình trạng này kéo dài. Cô đã cho con gái đi khám ở bác sĩ nhi khoa, gặp các chuyên gia dinh dưỡng nhưng không ai có thể giúp được gia đình.

Ngoài sữa chua, Emilie-Lea không ăn món gì.

“Con bé có thể nghịch các món ăn khác, nhưng bé sẽ bị kích động nếu bạn cố cho bé ăn những thứ đó. Tôi cho con bé bú sữa mẹ từ nhỏ. Nhưng kể từ khi ăn sữa chua, bé không bao giờ ăn một thứ gì khác.”

Gia đình đã lo sợ Emilie-Lea sẽ gặp vấn đề về sức khỏe khi lớn lên, nhưng điều đó không xảy ra. Mặc dù gia đình hết lời động viên, dỗ dành nhưng Emilie-Lea vẫn không thể ăn được thứ gì khác.

Cô Naomi phải đi siêu thị hàng ngày để đảm bảo số sữa chua đủ cho nhu cầu của Emilie-Lea. Đỉnh điểm của Emilie-Lea là ăn 11000 hộp sữa chua trong một năm.

Cho đến nay, sức khỏe của Emilie-Lea vẫn hoàn toàn bình thường.

Ngay cả việc cho thứ gì khác vào trong hộp sữa chua cũng không đánh lừa được bé gái bốn tuổi.

Hai em gái của Emilie-Lea đều có chế độ ăn uống hoàn toàn bình thường.

Gần đây, một báo cáo của WHO khuyến cáo người lớn không nên ăn nhiều hơn 12 thìa café đường mỗi ngày. Trong khi đó, bé Emilie-Lea ăn đến 30 thìa café mỗi ngày. Một phát ngôn viên của Hiệp hội dinh dưỡng Anh cho rằng, Emile-Lea có thể mắc bệnh thiếu máu.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe cô bé vẫn không có điều gì đáng lo ngại.