Bật mí cách ôn thi hiệu quả

Vào kỳ thi Đại học năm ngoái, Ngân Hoa khiến bạn bè tròn mắt khi đỗ Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội và tuyển thẳng vào Đại học Dược.(xem diem chuan)

Trong kỳ thi Đại học năm 2013 – 2014, Đoàn Ngân Hoa (sinh năm 1995, Tiên Lữ, Hưng Yên) đã xuất sắc đỗ 2 trường Đại học hàng đầu là Đại học Y Hà Nội với 27 điểm (Hóa: 9.5, Sinh: 9.5, Toán: 8) và Học viện Quân y với số điểm 25,5 (Toán: 8.25, Lý 7.6, Hóa 9,8). Trước đó, Hoa đã đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa và được tuyển thẳng vào Đại học Dược.

bac1-2680-1398770533.jpg

Cô bạn Đoàn Ngân Hoa trong màu áo bác sỹ. Ảnh: NVCC.

Cùng nghe Hoa chia sẻ bí quyết học tập cực pro của mình nhé:

Linh hoạt về thời gian học tập

Theo Hoa, việc học không quan trọng về thời gian, đâu phải cứ ngồi vào bàn cả ngày là hiệu quả. Hoa thường tranh thủ thời gian rảnh rỗi trên lớp, những lúc tinh thần thoải mái nhất để học, lại vừa có thể tiết kiệm thời gian giúp đỡ công việc gia đình.

Hoa vẫn thường lên thư viện để học, thích nghi với guồng quay học tập của các bạn trong trường. Cô bạn cũng thích thảo luận nhóm, thuyết trình trước đám đông để từ đó rút kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng giao tiếp trước mọi người.

Học từ những lỗi sai

Ngân Hoa chia sẻ, ngoài việc học tập, tự nghiên cứu từ sách vở Hoa còn cố gắng hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, mượn sách vở của họ bởi những kiến thức của các anh chị đã được chắt lọc từ nhiều tài liệu hay. Ngoài ra, Hoa cũng lập sơ đồ tư duy khoa học để nhớ kiến thức một cách hệ thống, logic.

Học từ lỗi sai là một kinh nghiệm Hoa học hỏi được từ thầy giáo dạy cấp 3 của mình. Sau mỗi lần vấp ngã, Hoa lại có thể bình tĩnh suy nghĩ và rút ra những bài học để tránh phạm phải trong những lần tiếp theo.(diem chuan dai hoc)

bac3-5639-1398770533.jpg

Hoa chia sẻ giữ tinh thần tốt là một trong những bí kíp quan trọng trước mỗi kỳ thi.

Giữ sức khỏe và tinh thần tốt

Dù công việc học tập vất vả nhưng Hoa vẫn luôn tự chăm sóc bản thân và gia đình, ăn ngủ điều độ để có thể có được tinh thần tốt nhất để làm việc. Hoa cho rằng: “Tinh thần tốt rất quan trọng. Đặc biệt điều này càng quan trọng hơn nữa với một bác sỹ trong tương lai.”

Trong thời gian rảnh rỗi, cô bạn thường đi dạo cùng bạn bè, đọc sách thư giãn để cân bằng lại cuộc sống. Hoa cũng tâm sự, những lúc mệt mỏi Hoa thường nghĩ về gia đình mình, đó là nguồn động lực thôi thúc cô bạn trên con đường học tập và trong cuộc sống.

Hoa cười khì chia sẻ: “Điều quan trọng nhất để đạt được thành tích cao trong học tập là có định hướng và đam mê với ngành học của mình.”

Hiện tại, Đoàn Ngân Hoa đang là sinh viên năm nhất Đại học Y Hà Nội, ước mơ của Hoa sau này là trở thành bác sĩ nội trú.

Chỉ còn vài tháng nữa kỳ thi đại học 2014 sẽ diễn ra, Ngân Hoa chúc các sỹ tử bình tĩnh, tự tin và làm bài thi thật tốt.