Barca đang hướng đến cú ăn 3

Đối thủ trong trận chung kết cúp nhà Vua – Bilbao chính là “mồi ngon” của Messi. Trong khi đó, tỉ lệ giành chiến thắng ở các trận chung kết Leo tham dự lên đến 76%.

Messi đang có một mùa giải tuyệt vời cùng Barca. Nhờ  nguồn cảm hứng mang tên Messi, gã khổng lồ xứ Catalunya đang hướng tới cú ăn 3 vĩ đại. Sau chức vô địch Liga, “Blaugrana” còn 2 trận chung kết gặp Bilbao (Cúp nhà Vua, 2h30, 31/5) và Juventus (Champions League, 1h45, 7/6).

Chắc chắn, với những gì đã và đang thể hiện, Messi tiếp tục là niềm hi vọng số 1 giúp đoàn quân của HLV Enrique hoàn thành tâm nguyện. Đặc biệt, với những số liệu thống kê, các cule càng có cơ sở đặt trọn niềm tin nơi La Pulga.

Bilbao là “mồi ngon” của Messi

Đội bóng xứ Basque ngoài việc kém Barca về mọi mặt còn là đối thủ ưa thích của “sát thủ” Messi. Trong sự nghiệp, M10 đã 21 lần cùng Barca đọ sức với Bilbao và ghi được tới 15 bàn. Cả 15 lần Leo phá lưới đội bóng xứ Basque, gã khổng lồ xứ Catalunya đều là đội giành chiến thắng.

 Barca mơ ăn 3: Điểm tựa "Vua đấu cúp" Messi - 1

Messi đã 15 lần sút tung lưới Bilbao trong sự nghiệp

Việc được chơi tại sân nhà Nou Camp ở chung kết Cúp nhà Vua cũng là một thuận lợi cực lớn của Barca và Messi. Bởi ngoài việc nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cule, M10 còn luôn chơi cực tốt trên “đất mẹ”.

Thống kê đã chỉ ra rằng, Messi đã ghi được 229 bàn/230 trận tại Nou Camp (đạt hiệu suất gần 1 bàn/trận). Trong 229 bàn thắng đã ghi ở Nou Camp, Messi ghi 161 bàn tại La Liga (sau 156 trận), 41 bàn tại Champions League (45), 19 bàn tại Cúp Nhà Vua (23) và 8 bàn tại Siêu Cúp TBN (6). Tất nhiên cùng với phong độ chói sáng của Leo, tỉ lệ giành chiến thắng của Barca lên tới 82,1% (189 trận).

Messi là “Vua của các trận chung kết”

Có lẽ trong lịch sử bóng đá thế giới, chưa ai có tỉ lệ giành chiến thắng trong nhiều trận chung kết như Messi, đồng thời vừa ghi bàn, vừa kiến tạo.

Kể từ ngày khoác áo Barca, Leo đã tham dự tổng cộng 21 trận chung kết để giành 13/17 chiếc Cúp (các trận Siêu cúp TBN đá lượt đi và về). Messi ghi bàn trong 12 trận và có tổng cộng 18 pha lập công. Ngoài ra, siêu sao người Argentina còn có 4 đường kiến tạo.

Tính ra, tỉ lệ giành cúp của Messi trong màu áo Barca lên tới 76%.

 Barca mơ ăn 3: Điểm tựa "Vua đấu cúp" Messi - 2

Messi đã giành 13/17 chiếc Cúp ở các trận chung kết anh tham dự

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên, cách đây 6 năm khi Barca giành cú ăn 3 (mùa giải 2008/09), Messi và các đồng đội cũng gặp Bilbao ở trận chung kết Cúp nhà Vua và giành chiến thắng cách biệt 4-1 (Messi đóng góp 1 bàn). Ở 2 trận chung kết Champions League 2008/09 và 2010/11 đều gặp MU, Messi cũng ghi dấu ấn với mỗi trận 1 bàn để giúp Barca thắng 2-0 và 3-1.

Với một Messi đang có phong độ cao, rất có duyên ghi bàn vào lưới Bilbao và đặc biệt là ở các trận chung kết, giấc mơ ăn 3 của Barca đang đến rất gần….

=>> Xem Ket qua bong da truc tuyen tại đây.